Cách diệt mối dân gian đơn giản và hiệu quả

8 cách diệt mối dân gian hiệu quả

diệt mối theo cách dân gian

Bạn đang đau đầu vì diệt mối không hiệu quả? Tổ ấm của bạn đang bị đe dọa vì số lượng mối ngày càng tăng cao? Bạn đang thắc mắc cách diệt mối dân gian hay nên dùng hóa chất chuyên dụng? Đừng lo, vấn đề của bạn đã có chúng tôi hỗ trợ và tư vấn. Dịch vụ diệt mối tận gốc gửi tới các bạn 5 cách diệt mối dân gian hiệu quả, được nhiều người tin dùng.

1.Diệt mối bằng ánh đèn.

diệt mối bằng ánh đèn

Mối là loài sinh sản hữu tính. Khi đêm xuống, chúng thường bay về phía ánh đèn để giao phối. Sau khi giao phối, cánh của chúng sẽ rụng hết đi, rơi xuống đất. Chỉ cần biết được nhược điểm này là bạn có thể thành công làm giảm đi đáng kể số mối có trong nhà. Đặt dưới ánh đèn một chậu nước, mối sẽ chết chìm và không sinh sôi được nữa.

2.Diệt mối bằng cách ngâm tre nứa xuống nước.

Diệt mối bằng cách ngâm tre nứa xuống nước

Tre nứa là nơi hội tụ của mối. Nếu trong nhà đang có rất nhiều tre nứa, hãy ngâm xuống nước để xử lý sạch mối hoặc ấu trùng mối. Việc này sẽ đảm bảo cho các công trình cần sử dụng tre nứa, cũng diệt sạch mối phòng trừ chúng lây lan sang các nội thật gỗ hoặc tường nhà bạn.

3.Dùng thiên địch của mối.

dùng thiên địch của mối để diệt mối
dùng thiên địch của mối để diệt mối

Thiên địch là các loài động vật được dùng để tiêu diệt mối gây hại, bảo vệ nhà cửa theo cách tự nhiên. Những Loài thiện địch của mối là: kiến, tắc kè, rắn mối… Là những loài động vật có ích, Chúng ăn hoặc gây bệnh cho mối.

4.Đánh sơn hoặc vec – ni.

Dùng sơn hoặc véc-ni để diệt mối

Đánh sơn hay dùng vec – ni là một cách bảo vệ đồ gỗ khỏi mối một cách hiệu quả. Mùi thơm của sơn hay vec – ni làm mất khẩu vị của loài mối, xua đuổi chúng khỏi địa bàn hoạt động. Vì vậy, đối với các nội thất gỗ không có mùi hương tự nhiên, bạn nên áp dụng cách này để ngăn sự gặp gỡ đầu tiên với mối.

5.Diệt mối bằng đào bỏ tổ mối.

diệt mối bằng các đào bỏ tổi mối.
Diệt mối bằng các đào bỏ tổi mối.

Cách tiêu diệt mối cần nhiều sự kiên trì và tương đối thủ công. Dân gian thường biết cách lần theo đường đi của mối để tìm chính xác vị trí. Sau đó tiến hành đào bỏ tổ mối, vệ sinh sạch sẽ những nơi mà mối đã đi qua. Thế là xong! Với 5 cách diệt mối dân gian.

6. Diệt mối bằng nước.

Dùng nước để diệt mối

phương thức diệt mối bằng cách làm ngập nước. Được những người nông dân sống ngoài đê phát hiện ra. Họ nhận thấy rằng sau các lần trải qua là mỗi bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cách này hay được mọi cá nhân vận dụng ở nông thôn, ruộng vườn hoặc rừng. Vào những mùa mưa người ta thường chặt chặn nước lại. Giữ nước lại nhằm mục tiêu để nước ngập toàn bộ khu vực có mối. Tổ mối sinh sống tại khu vực ngập úng. Không còn dịch chuyển đi đâu, toàn bộ tổ mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tuy nhiên cách diệt mối này chỉ  phù hợp với các tổ mối ngoài trời ở các khu vực rộng lớn, không áp với các công trình nhà ở.

7. Dùng hàn the để diệt mối.

Diệt mối bằng hàn the

Người nào cũng biết là hàn the rất độc, tận dụng tính độc của chất này. Chúng có thể sử dụng chúng làm mồi cho mối làm vô hiệu hệ thống tiêu hóa của mối.

Loài mối rất lanh lợi, chúng không tự động bò đến ăn hàn the, vậy cho nên yên cầu bạn phải  làm ra bẫy để hấp dẫn chúng.

Bạn phải dùng đường có trong bánh kẹo, bột bắp hoặc bột ngũ cốc chộn với hàn the, với tỉ lệ lần lượt là 2-1-2.

Tiếp đến hãy trộn đều ba thứ này lại với nhau. Đường ngọt & hương thơm của bột sẽ hấp dẫn mối. Sau khoản thời gian ăn hỗn hợp này vào mối sẽ hấp thụ hàn the và chết từ từ.

Đó là cách diệt mối không cầu kỳ và dễ làm. Chúng ta cũng có thể rắc chúng ở các nơi mà mối có  có mặt hay làm tổ. Hãy rắc đều đặn tuần một lần cho tới khi{không còn thấy sự có mặt của loài mối khu vực bạn cần xử lý nữa.

8. Diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối

Bạn có lúc nào nghĩ rằng muối sẽ là một trong những công cụ đơn giản để diệt mối. Chứ không đơn thuần là một thứ gia vị mà nhà nào cũng có trong kệ nhà bếp không? Ấy vậy mà cha ông ta đã sử dụng muối để “tống cổ” lũ mối đi khỏi ngôi nhà mình đấy.

Bạn chỉ cần có chuẩn bị một hũ muối hột. Tiếp đến tương tự như hàn the, hãy rải chúng ở những nơi mối hay lưu tới, rải trên tuyến đường đi hay rải trược tiếp vào tổ của chúng.

Chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể tăng thêm nhiều kiến thức về cách tận diệt loài mối. Bạn có thể chọn một trong những cách ở trên hoặc liên hệ với chúng tôi để tăng thêm độ hiệu quả. Dịch vụ diệt mối tận gốc vẫn hỗ trợ 24h. Diệt mối, hết lo âu!

dichvudietmoitangoc.com

Trang Chủ

T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline Tư Vấn : 0936.893.526
Tư vấn Zalo
Gọi điện ngay